กังวลว่าลูกเราจะเดินตอนกี่ขวบ ตอนนี้ลูกเราก็ 11 เดือน 29 วันแล้ว

อยากสอบถาม ลูกจะ1ขวบแล้วแม่ๆบ้านไหนลูกเดินแล้วบ้างค่ะ มีแต่ยืนเกาะไต่รอบๆบ้างครั้งก็ยืนปล่อยมือแต่ไม่ยอมก้าว บ้างครั้งก็คิดน้อยใจคนในครอบครัวชอบบ่นลูกเราว่าทำไมไม่เดินอีก เด็กคนอื่นเดินแล้ว เราเป็นแม่ก็บอกว่าแล้วแต่เด็กมั้ยกดดันเราจนเรากลัวว่าลูกเราจะเดินมั้ย แล้วอีกนานมั้ยกว่าลูกเราจะเดิน แม่ๆบ้านไหนช่วยแนะนำทีค่ะ

1 Trả lời

บ้านนี้ให้ลูกเดินหลังขวบค่ะ ก่อนขวบเราปล่อยเกาะสาว เกาะเดินไป แต่ไม่ได้สอนเดินปล่อยมือแบบจริงจัง หลังขวบถึงสอน น้องก็ไม่ได้เดินช้านะแม่ คนที่บ้านอ่ะรีบ ถ้าเขารีบก็ให้เขาสอนเองเลยจ้า เราเคยเลี้ยงหลาน หลานเดินไว เดินไม่พ๊ากกกกกจับทั้งวัน เข็ดค่ะ มีลูกเลยให้เดินหลังขวบ 🤣

6mo trước

ค่ะขอบคุณน่ะค่ะ🙏