ท้อง 8 สัปดาห์มีอาการท้องแข็ง

อยากสอบคะว่าท้อง 8 สัปดาห์มีอาการท้องแข็ง หรือท้องเกร็งซีกซ้ายบาง ซีกขวาบาง คล้ายๆกับเด็กโก่งตัวบ้างไหมคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ขอบคุณนะคะ วันนี้ไปปรึกษาคุณหมอแล้วอาการท้องแข็งเกิดจากบางครั้งปล่อยให้ท้องหิวเกินไปจนเกิดลมในท้องพอเวลาแม่กินก็กินเร็วและกินเยอะเกินไปก็ทำให้เกิดท้องแข็งได้ ส่วนอาการที่เกร็งที่ท้องเกิดจากบาวครั้งเก็กยกของหนักกับเก็กเวลาขับรถคะ ที่กังวลเพราะก่อนหน้านี้กินยารักษาตัวเองค่อนข้างเยอะและประกอบกับท้องได้ลูกแฝดเลยค่อนข้างกังวลค่ะ

เป็นไปได้ยากค่ะ 2สัปดาห์คือเด็กยังตัวเล็กมากๆเลย ปรึกษาหมอดีกว่าค่ะ🙂