เล่าประสบการณ์ตอนคลอดครั้งแรกให้ฟังหน่อยคะ

อยากศึกษาอยากรู้ว่าแต่ละคนเป็นไงจะได้เตรียมรับมืือด้วยนะคะคุนแม่ ช่วยเล่าให้ฟังหน่อยจ้า ?

ปวดท้องนานมากค่ะ ปากมดลูกเปิดช้า เร่งคลอด เจาะน้ำคร่ำ คลอดยากมากไม่มีแรงเบ่ง พยาบาลต้องขึ้นขย่มท้อง (คลอดยากคลอดง่ายแล้วแต่คนด้วยนะคะ) แต่คลอดปุ้บหายปวดปั้บ หมดแรงเลยเพราะนอนปวดทั้งวัน ตอนแรกก็กลัวการคลอด พอถึงเวลาจริงๆไม่กลัวเลยมันปวดจนอยากให้ออกมาเร็วๆ หมอกรีดช่องคลอดตอนไหนยังไม่รุ้สึกเลย เพราะปวดท้องอย่างเดียว

เตรียมรับมือแค่ตอนปวดท้องคลอดค่ะ😂