ช่วยแชร์เรื่องราว คลอดก่อนกำหนด

อยากรู้เรื่องราว และประสบการของแต่ละบ้านค่ะ ว่าน้องที่คลอดก่อนกำหนดแต่ละบ้านเป็นยังไงบ้างค่ะ . คลอดตอนกี่ สัปดา . นำหนักเท่าไหร่ . อยุ่ที่ รพ นานเท่าไหร่ . ตอนนี้สุขภาพน้องแต่บ้านเปนยังไงกันบ้างค่ะ #ลูกคนแรก #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์

แม่เคยให้ยาระงับคลอดตอน35สัปดาห์​และฉีดยากระตุ้นปอดน้อง คุณ​หมอไม่ให้กลับบ้าน นอน รพ.2คืนค่ะ สรุปท้องแข็งถี่ ระงับไม่อยู่ พอถอดสายยาระงับ เริ่มปวดมากขึ้นถอดตอนบ่าย3 คลอดตอน 21.30 ปวดทรมานมากๆค่ะ น้องออกมาก็ไม่ได้อยู่กับแม่ เพราะน้องหายใจเร็ว คาดว่าน่าจะเป็น​ผลกระทบจากยากระตุ้นปอด น้องหนัก 1980 กรัม อยู่​ รพ. ประมาณ​1อาทิตย์​ค่ะ ปัจจุบัน​7ขวบ ร่างกายแข็งแรงดีค่ะ

บ้านนี้น้ำเดินตอน35+4วีคค่ะ ไปหาหมอนอนอยู่2วัน1คืน คืนที่2คลอดเลย น้ำหนักแรกเกิด2295กรัม มีอาการหายใจเร็วน้ำตาลต่ำ เข้าตู้อบอยู่ประมาณ4วัน นอนรพ.ครบ7วันก็ได้ออกแล้วเพราะน้องแข็งแรงเร็ว แถมมีโรคประจำตัวเป็นg6pdมาให้แม่คิดหนักด้วย ตอนนี้ก็ได้เดือน20กว่าวันแล้วน้องแข็งแรงดีนะคะไม่ป่วยไม่อะไรเลย

บ้านนี้มีอาการปวดท้องปวดจี๊ดๆร้าวลงจิมิปวดประมาน1ชั่วโมงแล้วคะปกติไหมแต่ไม่มีมูกหรือน้ำเดินนะคะ

3y trước

ขอบคุณข้อมูลดีดีคะ

อยากรู้เหมือนกันคะ ตอนนี้เริ่มมีความกังวลมากขึ้น 32 weekแล้วแต่กลัวคลอดก่อนกำหนดมากๆเลยคะ

38w2d แตกก่อน 2อาทิตย์ก่อนกำหนดคลอด นน 2920 กรัม อยู่ รพ 3วัน ปกติดีค่ะ