ความคิดเห็นของแม่ๆ

อยากรู้ว่าแม่ๆเลือกจะผ่าคลอดหรือคลอดเองกันค่ะ

คลอดเองค่ะแต่ทรมานตอนเจ็บพุงจะคลอดกับตอนแบ่งคลอดจึงทำให้มีความคิดว่ามีลูกคนเดียวพอแล้วจ้าา แม่หลาบจำแล้วว

ท้องแรกคลอดเอง ท้อง2ก็อยากคลอดเองค่ะ แผลหายไว ถึงจะเจ็บแต่ก็มีผลดีหลายอย่างกว่าผ่าคลอดค่ะ

คลอดเองค่ะฟื้นเร็ว แถวอยู่ไฟได้ด้วยพุงก็ยุบเร็วไม่เจบป่วยง่ายค่ะ เพราะลูกคนแรกยุไฟค่ะ

คลอดเองค่ะ ไม่เจ็บมากเท่าไหร่ อย่ากลัวค่ะทำใจให้สบาย ทำตามที่พยาบาลกับคุณหมอแนะนำค่ะ

ถ้าคลอดเองได้แนะนำให้คลอดเองดีกว่าคะฟื้นตัวเร็ว หน้าท้องยุบไว อยู่ไฟได้อีกต่างหากคะ

คลอดเองฝืนตัวไวกว่าค่ะ เเผลก็หายไว ผ่า เเผลหายช้าพักฝืน3เดือนขึ้นไป

ท้องแรกคลอดเอง ท้องสองฝากพิเศษขอผ่า+ทำหมันค่ะ

2ท้องเเรกคลอดเอง ตอนนี้ท้อง3 ก็อยากคลอดเองค่ะ

คลอดเองดีมากค่ะ พุงยุบไวมาก 1เดือนแผลหายดี

คลอดเองค่ะน้องได้ภูมิคุ้มกะนจากแม่ด้วย