ปั้มนมเริ่มตอนไหนดีคะ

อยากรู้ว่าเมื่อเราคลอดน้อง เราให้น้องเข้าเต้าก่อนหรือต้องปั้มนมเเล้วเอาใส่ขวดให้น้องเลยคะ รบกวนผู้ผ่านประสบการณ์คุณแม่สายปั้มคะ ☺️

สมัยนี้ ถ้าเด็กแข็งแรงดี พยาบาลจะเอาลูกมาให้เข้าเต้าไวอยู่แล้วนะครับ ยกเว้นว่ามีเหตุให้ล่าช้า คุณแม่ค่อยปั๊มครับ

เข้าเต้าเลยค่ะแม่ และปั้มเก็บด้วยค่ะถ้าอยากทำสต๊อคนมให้ลูกกินนานๆ