คลอดธรรมชาติเเล้วทำหมันเจ็บมั้ย

อยากรู้ว่าทำหมันหลังคลอดเจ็บมั้ย คลอดเองค่ะ

ตอนน้องสาวคลอดลูกทำหมันเลยเราก้อไปเฝ้าเขานะปกติถ้าคลอดอย่างเดี่ยวพักฟื้นที่รพ.3วันแต่ทำหมันด้วยเสี่ยงตกเลือดเลยได้อยู่รพ.รวม7วันเห็นน้องสาวบอกว่าเจ็บอยู่เหมือนกันนะคะตรงแผละเย็บทำหมันเวลาเดินไปเข้าห้องน้ำก้อต้องพาไปพอดีน้องสาวมีแผละเย็บจิมินิดเดียวแผละทำหมันก้อไม่ใหญ่นะคะแต่เจ็บกว่า แต่แม่ไม่ต้องกังวลนะคะเดียวแปปปเดียวก้อหายจ้า

ทำหมันเปียก(หลังคลอด)ไม่ค่อยเจ็บนะแต่ถ้าทำหมันแห้งโคตรรรรเจ็บ