ยาบำรุง

อยากรู้ว่าคุณหมอให้ยาบำรุงมาตอนกี่เดือนคะ? ตอนไปฝากครรภ์ครั้งแรกเลยรึป่าว ตอนนี้11สัปดาห์แล้ว หมอไม่ได้ให้ยาอะไรมาเลยค่ะ☹️?

คุณแม่สามารถซื้อยาโฟเลตกินก่อนได้นะค๊ะ วันล่ะ1เม็ด แม่บ้านนี้ก่อนไปฝากครรภ์ก็ซื้อทานก่อนเลยพอรู้ว่าตั้งครรภ์ มาแนะนำค่ะแต่ทุกอย่างก็อยู่ที่ตัวคุณแม่เองนะค๊ะ อ่านประโชยน์ของยาในเว็บได้เลย หาซื้อได้ที่ ร้านขายยาทั่วไป และร้านบูลค่ะ

6y trước

ซื้อมาทานแล้วค่ะ รู้ตอน8weekค่ะ พอรู้ก็เลยซื้อโฟเลตของแบล๊คมอลมากินวันละ1เม็ดค่ะ เลยสงสัยว่าทำไมหมอถึงยังไม่ให้มา😂

บ้านนี้รู้ตัวช้าว่าท้องคะ ไปครั้งแรกแค่ทำเรื่องฝากครรภ์ ไม่ได้รับยา ไม่ได้คุยกับหมอเลยคะ ได้เจอหมอ แล้วรับยามาทานของนัดเดือนถัดไปคะ ^^

ของเราให้ตั้งแต่ไปตรวจเลยค่ะว่าตั้งครรภ์ไหม 7 วีค พร้อมซาวได้โฟลิคตัวเดียว ยังไม่ได้ฝากท้อง เพิ่งไปฝากตอน 9 วีค หมอนัดค่ะ

6y trước

ขอบคุณมากค่ะ

นี่ก้13w. แล้วเมิ้ลกันค่ะ ไดด้แค่ยาบำรุงเลือดมาทานแค่นั้นเองค่ะ ตัวยาอื่นๆก้ไม่เห็นมีอะไรเลยค่ะ เป็นคุณแม่ท้องแรกค่ะ

บ้านนี้ได้ตั้งแต่ ตรวจขึ้น 2ขีด รู้ ว่าตัวเองท้อง ฝากครรภ์วันนั้นเลย หมอก็ให้ยามาเลย ประมาณ 2สัปดาห์จ้า

เราได้ยาบำรุงตอนตรวจอัลตร้าซาวด์​ เห็นถุงตอนเกือบ4สัปดาห์ค่ะ​ แต่เราฝากท้องตอน6สัปดาห์​ค่ะ

ได้ตั้งแต่ตรวจเจอว่าตั้งครรภ์แล้วฝากท้องมันนั้นก็ได้ยาบำรุงมาเลยค่ะ ตอนนั้น 8 weeks ค่ะ

เราได้ยาบำรุงเลือดกับวิตามินบีรวมมาตอนครั้งแรกที่ไปหาเลยค่ะ ตอนนั้นประมาณ 4 5 วีคเอง

หมอจะให้ยาบำรุงตั้งแต่ที่เราฝากครรภ์ครั้งแรกเลยค่ะ.และจะให้ทุกๆเดือนที่หมอนัดค่ะ

6y trước

ขอบคุณมากค่ะ☹️

ได้ตั้งแต่ตรวจรู้ว่าท้อง ได้โฟลิค กับบำรุงเลือด ของเรามีอาการแพ้ ก้อได้ยามาด้วย