สอบถามค่ะ ใครพอรู้บ้างคะ

อยากรู้ว่า อายุครรภ์ที่ขึ้นตอนซาวด์ คุณหมอคีย์ลงไปหรือมันวัดขึ้นจากครรภ์เราคะ😂 ใครรู้บ้าง#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ถ้ามีการอัลตราซาวด์เครื่องที่ซาวด์จะวัดขนาดส่วนต่างๆ และบอกว่าอายุครรภ์เท่าไหร่ ส่วนมากก็จะใกล้เคียงกับอายุครรภ์ที่นับ ปจด มาล่าสุดสำหรับใครที่ไข่ตกตรงเวลาค่ะ

คุณหมอสามารถใช้เครื่องอัลตร้าซาวด์วัดขนาดของเด็กได้ค่ะ แล้วเครื่องจะประเมินว่าขนาดเท่านี้มีอายุเท่าไหร่แล้วค่ะ

เป็นการคำนวนจากขนาดของน้องค่ะ

น่าจะขึ้นมาเองนะแม่ เดานะคะ😂