สวัสดีคะ

อยากรู้ว่า..นับวันไข่ตก ยังไงหรอคะ

วิธีนับวันจะยากหน่อย การนับวันไข่ตกจะทำได้ ก็ต่อเมื่อก่อนหน้านั้นเราต้องมีการบันทึกวันที่ประจำเดือนมาในรอบก่อนหน้าอย่างน้อย 2 รอบเดือน คนที่รอบเดือนประจำแปรปรวนไม่สม่ำเสมอ อาจต้องบันทึกนานกว่านั้น นำระยะห่างระหว่างรอบเดือนลบด้วย 14 เช่น ถ้าระยะห่างระหว่างรอบเดือนคือ 28 วัน นำ 28 -14 = 14 ดังนั้นจะตกไข่ในวันที่ 14 ของรอบเดือน ถ้าระยะห่างระหว่างรอบเดือนคือ 32 วัน นำ 32-14 = 18 ดังนั้นจะตกไข่ในวันที่ 18 ของรอบเดือน แต่ใครที่มีรอบเดือนไม่สม่ำเสมอ การคำนวณวันไข่ตกด้วยวิธีนี้อาจทำได้ยากและคลาดเคลื่อนได้ค่ะ แนะนำโหลดแอพมาดูง่ายสุดค่ะ ไข่ตกวันไหน ปจด.มาวันไหน จ้ำจี้วันไหน โอกาสมีมากน้อยแค่ไหน แอพช่วยได้ ชีวิตง่ายขึ้นเยอะเลยค่า

โหลดแอป Flo มานะคะ จะคำนวนวันไข่ตก วันปจด.มาให้ค่ะ และมีแจ้งเตือนด้วยค่ะ ว่าวันนี้ไข่ตก วันนี้ปจด.จะมา เราว่าตรงนะคะ ได้เบบี๋ก็เพราะแอปนี้ช่วยค่ะ

5y trước

ใช้แอปนี้เหมือนกันค่ะ