หลังคลอดห้ามกินเห็ดกับหอย

อยากรู้จริงๆค่ะ เรื่อง หอยเจ็ด เห็ดสาม คนที่เพิ่งคลอด ห้ามกิน แม่นี่งงมากค่ะ พอถามว่าทำไม ก็บอกว่าเค้าว่าบ้าง โบราณว่า #ไม่ได้ไม่เชื่อน่ะค่ะแต่ไม่กล้าทานเหมือนกันแอบๆกลัว มีแต่คนห้าม ใจอยากมากตอนนี้

บ้านนี้คลอดลูกคนแรกครั้งแรกได้ยินก็งงเหมือนกันค่ะ พอมาเจอลูกพี่ลูกน้องคลอดลูกไม่ถึง3เดือนแล้วกินเห็ดนางฟ้าเค้าก็เป็นลมค่ะหมอบอกเลือดขึ้นสมอง แต่หมอบอกแล้วแต่คนน่ะค่ะบางคนก็เป็นบางคนก็ไม่เป็นค่ะแต่แม่บ้านนี้ไม่กล้าแตะเลยค่ะ

เราทานอยู่นะคะ เรากินแกงหอยจุ๊บบ่อยด้วย ปกติค่ะ เราทานแล้วสังเกตุอาการลูกร่วมด้วย ถ้ากินแล้วลูกไม่เป็นไรก็ผ่าน กินต่อได้มื้อต่อไป

บ้านนี้คลอดตอนเที่ยงพอตกเย็นแม่ผัดขิงใส่เห็ดหูหนูมาให้กินที่รพ.เรย พอออกจากรพ.กินหอยแครงลวกแต่กินไม่เยอะ3-4ตัว ลูกก้ไม่เปนไรนะคะปกติ

เค้าบอกจำพวกหอยมันเป็นจำพวกที่ทำความสะอาดอยากกับเห็ดคือเชื้อราค่ะ

เรากินทุกอย่างจ้า กินตั้งแต่สองเดือนเลย ทั้งเห็ด ทั้งหอย 555

หอยเจ็ด เห็ดสาม บอกหน่อยได้มั้ยค่ะ มีอะไรบ้าง

เห็ดเรากินแต่หอยยังไม่กล้ากิน

บ้านนี้กินทุกอย่างเลยคะ

กินแต่เห็ด ยังไม่กินหอย

ลูกบ้างคนงอแงคะ