ต้องครรภ์กี่สัปดาห์ถึงจะเรียกว่าไม่คลอดก่อนกำหนด

อยากรู้

ปกติคือ 38-42วีคค่ะ ก่อน 38วีคคือ คลอดก่อนกำหนดค่ะ ถ้าปลอดภัยจริงๆต้องหลัง 28วีคขึ้นค่ะ เพื่อนคลอดตอน 28วีค ตอนนี้ปลอดภัยแล้วคะ แต่เกือบไม่รอดแล้ว

จริงๆหมอบอกว่าครบ9เดือนก็ครบกำหนดแล้วค่ะ..ของเราตรวจครั้งที่แล้วตอน37+6หมอบอกครบกำหนดแล้วนะคะรออย่างเดียวเด็กสมบูรณ์แล้วค่ะ

ตามกำหนด 38-42 ช่วงนี้ค่ะ

38 สัปดาห์ ขึ้นไปค่ะ

37วีคเป็นต้นไปคะ

37ขื้นไปจร้า

40สัปดาห์ค่ะ