ตั้งครรภ์

อยากรุ้ว่าท้องตอนไหน ตอนนี้39+5วีค ประจำเดือนมาครั้งสุดท้าย6มิย.63 มีไรกับแฟน 23มิย.29มิย 3มิย . 9กค.13กค. กำหนดคลอด23มีนาคม2563

น่าจะประมาณ 23 มิ.ย. นะคะ แต่ละคนรอบประจำเดือนต่างกัน โดยเฉลี่ยของคนปกติจะมี 28 วัน และไข่จะตกก่อนที่ประจำเดือนมา 14 วัน หรือถ้าให้แน่ใจต้องย้อนกลับไปดูช่วง 3-6 เดือนก่อนหน้า เพื่อหาค่าเฉลี่ยของระยะห่างรอบเดือนแล้วลบ 14 ก็จะได้วันประมาณการตกไข่ สมมุติ มารอบ 28 วัน ก็จะมีประจำเดือนครั้งถัดไป 6 มิ.ย.+28 วัน = 4 ก.ค. - 14 = 20 มิ.ย. ไข่ตก ถ้าจะให้ตั้งครรภ์ ก็ต้อง 18,19,21,22 มิ.ย. ประมาณนี้คะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ

ระบุแน่นอนไม่ได้ค่ะ