รอยผ่า

อยากรุว่า มีรอยผ่าตัด แต่เป็นรอยผ่าตัดลำใส้ตั้งแต่อายุ7ขวบ แล้วท้อง เวลาคลอดเราจะต้องผ่ารึว่าคลอดเองค่ะ

รอยผ่า

ต้องให้หมอช่วยพิจารณานะคะ เพราะเป็นแผลผ่าแบบเปิดหน้าท้อง (ถ้าแผลแบบส่องกล้อง คลอดธรรมชาติได้จ้า) แต่ของแม่นานมากแล้ว อาจจะไม่จำเป็นต้องผ่าค่ะ ปรึกษากับคุณหมอนะคะแม่

คลอดธรรมชาติได้จ้าเราก็เคยผ่าเเผลยาวเหมือนกันตอนนี้ท้องคนที่2เเล้วจ้าคนเเรกก็คลอดเอง

คลอดเองได้คะเพราะไม่ได้ผ่ามดลุก แต่ถ้าเคยผ่ามดลุกมาแล้วต้องผ่าตลอดคะ คลอดเองไม่ได้

ปรึกษาหมอค่ะ