หลังผ่าตัดคลอด ต้องเดินบ่อยไหมคะ

อยากฟื้นตัวไวๆ ต้องทำยังไงคะแม่ๆ ?

1 Trả lời

ควรหมั่นลุกขึ้นนั่ง หากเดินได้ก็ควรเดิน เพราะการขยับตัวจะทำให้ลดการติดเชื้อในระบบทางเดินปัสสาวะหรือระบบทางเดินหายใจได้ และหลังผ่าคลอด แผลผ่าจะมีอาการดีขึ้นเรื่อยๆ คือฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว ที่สำคัญยังช่วยลดปัญหาพังผืดได้อีกด้วย จนคุณแม่สามารถลุกขึ้นเดินได้อย่างคล่องแคล่วว่องไวยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม หากพบว่ามีอาการเจ็บหรือปวดแผลมากขึ้น นั่นคือ อาการผิดปกติต้องบอกแพทย์ทันที งดมีเซ็กส์หลังคลอดประมาน 6 สัปดาห์ ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ทานยาให้ครบตามแพทย์สั่งค่ะ

3y trước

ขอบคุณค่ะ