ฝึกลูกกินนมชง

อยากฝึกให้ลูกกินนมชงต้องทำไงบ้างค่ะ คุณแม่คนไหนมีคำแนะนำบ้างค่ะ

1 Trả lời

กินนมแม่จากขวดอยู่แล้ว ค่อนข้างจะปรับได้ง่าย เด็กส่วนใหญ่ที่ไม่ยอมกินนมชงเพราะติดเต้ามากกว่า วิธีที่เราใช้ได้ผลคือ สลับนมชงกับนมแม่ (ไม่เอามาผสมกันนะคะ) โดยสัปดาห์แรก อาจให้นมแม่ถี่กว่า เช่น มื้อแรก-มื้อสองนมแม่ มื้อต่อไปนมชง พอลูกปรับตัวกินได้ทั้งสองแบบก็ค่อยๆ เว้นระยะนมแม่ออกไป ของเราใช้เวลา 2 สัปดาห์ก็กินนมชงทุกมื้อได้แล้วค่ะ นมแม่หมดสต็อกพอดี

5y trước

ขอบคุนค่ะ จะลองใช้วิธีนี้ดูค่ะ