พึ่งตั้งครรภ์ได้7wแฟนติดเชื้อHivเราควรทำยังไงดีค่ะ

อยากทราบเป็นความรู้หน่อยค่ะ พอดีว่าตั้งครรภ์ประมาร7wแฟนเราติดเชื้อhivแต่ตัวเรายังไม่ได้ไปตรวจค่ะ อยากทราบว่า ถ้าเราอยากจะเอาลูกไว้ลูกเราจะติดมั้ยค่ะ บางคนก็แนะนำให้เอาออกค่ะแต่ลังเล กลัวบาป ไม่รู้จะตัดสินใจแบบไหนดีคุมกำเนิดด้วยการกินยาค่ะอย่าว่ากันนะค่ะ

1 Trả lời

มันมียาต้านไวรัสให้แม่ท้องทานเพื่อลดความเสี่ยงที่น้องจะเป็นอยู่ค่ะแม่ อย่าพึ่งด่วนตัดสินใจ ตรวจก่อน ปรึกษาคุยกับหมอก่อนนะคะ เราเป็นเด็กที่เกิดจากแม่ที่มีเชื้อ hiv ค่ะ 27 ปีละ แข็งแรงดีแม่ ☺️

8mo trước

ขอบคุนมากนะค่ะ🙏