ทำไมลูกตัวเล็กกว่าเด็กคนอื่นมีคนข้างบ้านทักทักจนเราเสียสุขภาพจิตน้อง8เดือนหนัก9โลค่ะมีวิธีแนะนำใหมคะ

อยากทราบสูตรอาหารเพิ่มน้ำหนักค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ทำไมลูกตัวเล็กกว่าเด็กคนอื่นมีคนข้างบ้านทักทักจนเราเสียสุขภาพจิตน้อง8เดือนหนัก9โลค่ะมีวิธีแนะนำใหมคะ

8เดือน9โล ก็ไม่เล็กนะคะแม่ ถ้าเทียบกับลูกแม่ 1ขวบ8โลเองค่ะ แม่ไม่สนใจคำพูดใคร ถึงเวลาเขาจะโตเองค่ะ เล็กพริกขี้หนูค่ะ น้องไม่เคยป่วยเลย อย่างเป็นไข้กันทั้งบ้าน มีน้องคนเดียวที่ไม่เป็นค่ะ

บ้านนี้ตัวเล็กมาตลอดเลยค่ะ พอช่วงวัยเรียน3-4 ตัวใหญ่กว่าเพื่อนในห้องเลย ไม่อ้วนแต่น้ำหนักดีมาก พอๆกับเด็กตัวอ้วน แม่ไม่ต้องเครียดนะคะ น้องน้ำหนักตามเกณฑ์ไม่มีโรคก็พอแ

น้ำหนักน้องก็ตามเกณฑ์นะคะแม่ ไม่ต้องคิดมากกับคำคน เดี๋ยวน้องก็ค่อยๆเพิ่มไปเองค่ะน้ำหนัก ทานนมทานอาหารให้ครบ5หมู่ก็พอ ไม่เจ็บไม่ป่วยถือว่าดีมากๆแล้วค่ะแม่✌️✌️

ถ้าพ่อตัวเล็กก็ไม่แปลกนะคะแม่ ขอแค่ลูกเราแข็งแรง ก็พอแล้ว อีกอย่างน้องเริ่มจะยืดตัวด้วย บ้านนี้ 7m24d หนัก 9 โลเองคะ แต่เค้าตัวยาวหุ่นพ่อ

อย่าติดมากจ้าจะให้ลูกเราไปฟนักเท่าลูกคนอื่นคงยาก เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน บ้านนี้ 6เดือนหนัก 6 โลเองจ้า

ไม่ต้องกลุ้มค่ะ ช่างข้างบ้าน ให้อยู่ในเกณฑ์ แข็งแรง ก้อพอค่ะ ฟังคนอื่นมากจิตตกหมด (เป็นมาก่อน🤣) สู้ๆค่ะ

4y trước

จริงค่ะจิตตกหนักมาก😂

1ขวบครึ่งหนัก8โลคะ คนทักบ่อยเหมือนกันว่าตัวเล็กแต่น้องไม่ป่วยเลยไม่ค่อยคิดอะไรมาก

หมอไม่ว่า ป้าอย่าเผือก บ้านนี้4เดือนหนัก8โลกว่า ไม่รู้หมอจะว่ามั้ย🤣

บ้านนี้1ขวบ4เดือน นํ้าหนัก10โลเองค่ะแม่ น้องแข็งแรง ร่าเริงดีค่ะ

หนัก9 กก นี้ยังเล็กเหรอคุณแม่ ดูลูกตัวเองนะ อย่าไปฟังคนอื่นพูด