คุณแม่

อยากทราบว่าโรงพยาบาลรัฐค่าคลอดเท่าไหร่ค่ะในกรณีที่ไม่มีบัตร30แล้วคลอดธรรมชาติกับผ่าคลอดราคาต่างกันมากไหม

ของเรา36+4ค่ะไม่มีสิทธิ30บาทและไม่มีสิทธิประกันสังคมจากการสอบถามทางพยาบาลสมุทสาคร(รพ.รัฐ)เขาบอกว่าคลอดธรรมชาติไม่เกิน10,000และผ่าไม่เกิน20,000ค่ะ

แนะนำให้ย้ายสิทธิ์ที่ปลายที่ทางนะคะ เพื่อความสะดวกในการคลอด สิทธิ์จะขึ้นหลังแจ้งเรื่องย้าย15วัน ก็สามารถใช้ได้

ตามค่ะ กำลังย้ายสิทธิ์มา กทม. ยังหา รพ.รัฐ ไม่ได้เลย กลัวคลอดก่อนทันใข้สิทธิ์ 33 สัปดาห์ล่ะค่ะ

5y trước

ใช้เอกสารไรบ้าง ค่ะเราโทรถามเขาบอกต้องคนที่มีทะเบียนบ้านในกรุงเทพเซ็นยืนยันให้ ล่ะไปแจย้ายตามเขต นั่นๆ

ปแนะนำให้ย้ายสิทธิดีกว่านะคะ ประมาณ15วันหรือก่อนนั้น ก็สามารถใช้สิทธิได้แล้วค่ะ

5y trước

ย้ายสิทธิ์ใช้บัตรปชช.ตัวจริงอย่างเดียวค่ะ บ้านนี้ตอนท้องอ่อนๆเคยย้ายสิทธิเข้าคลีนิคในปทุมธานี ยื่นแค่บัตรปชช.ให้ทางคลีนิคคลีนิคเดินเรื่องให้ค่ะ ตอนนี้37วีคกว่าๆก็ย้ายกลับบ้านเกิดแล้วค่ะเพราะต้องมาคลอดน้องที่อุบล จะได้ไม่เสียค่าใช้จ่ายค่ะ แม่ลองถามโรงบาลที่จะฝากครรภ์ต่อนะคะว่าต้องทำไงบ้าง^^

ตามคะ ใกล้คลอดแล้วเหมือนกัน ท้องแรกด้วยคะ มีบัตร 30 เหมือนกันคะ

บ้านคลอดเองค่ะ ไม่มีบัตรสามสิบบาทเสียสี่พันกว่าบาทจ้า

คลอดธรรมชาติไม่เกิน5000 แต่ถ้าผ่าคลอด15000ค่ะ

ตามด้วยค่ะ บ้านนี้ไม่ได้ย้ายสิทธิ์มา

ต่างค่ะ คลอดธรรมชาติจะถูกกว่าค่ะ

ประมาณ7,000-10,000 แล้วแต่ ร.พ.ด้วยค่ะ