ตั้งชื่อลูกอะไรดี

อยากทราบว่าแม่ๆบ้านอื่นตั้งชื่อลูกยังไงค่ะ ใช้ชีวิตแบบไทยบ้านจะตั้งชื่อลูก 2 พยางค์ก็จะดูอินเตอร์เกินไป พอจะตั้งเป็นชื่อไทยๆก็กลัวลูกโตไปแล้วจะเอ้าท์ ?? (พ่อ : ฟ. แม่ : ม. ค่ะ)​

ชื่อไทยๆ 2 พยางค์ ก็น่ารักดีนะคะ