เพิ่งคลอดได้ 1 เดือน ดื่มน้ำเย็นได้ไหม

อยากทราบว่าแม่ๆดื่มน้ำเย็นหลังคลอดกันบ้างไหมคะ เพราะถามญาติผู้ใหญ่ที่บ้าน ท่านบอกว่าจะกินได้ก็ต่อเมื่อหยุดให้นมแม่ เพราะท่านกลัวน้ำนมเราน้อยลง คือเราต้องการจะให้ลูกกินนมแม่จนถึง 2 ขวบ เราต้องหยุดดื่มน้ำเย็นถึง 2 ปีเลยรึเปล่าคะ ตอนนี้อยากกินน้ำหวานเย็นๆให้มันชื่นใจบ้างน่ะค่ะ เพราะบางวันมันร้อนมากจริงๆ

1 Trả lời

เราดื่มน่ำเยนตลอดค่ะ