อยากทราบว่าแม่ๆ ท่านไหน โดนเร่งคลอดบ้างค่ะ ทรมานมากกว่า เจ็บคลอดเองไหมค่ะ ท้องแรกค่ะ ยังไม่รู้สึกอะไรเลยค่ะ 39+6แล้วค่ะ ??

ท้องแรกเร่งคลอดค่ะ เพราะอีก2วันครบ 40วีค หมอบอกน้ำคล่ำน้อย หมอนัดเช้ากว่าจะเคลียร์เอกสารทำไรเสร็จเกือบเที่ยง พยาบาลมาถามแน่ใจเหรอจะคลอดออกวันนี้ ยิ้มๆให้ วัดโน้น วัดนี่ โกน เหน็บยาเร่ง สวนปุ๊ป เข้าห้องน้ำออก มาน้ำเดิน ไปรอห้องเตรียมรอคลอด ได้น้ำเกลืิอกับนาแก้ปวด... หลับ ตื่นมาอีกทีก็ปวดสักพักเข้าห้องทำคลอดเลย หมอมา คลอดตอน 16.38 ผ่านไปด้วยดีไม่เจ็บนาน

บ้านนี้ลูกคนแรกก็โดนค่ะ ปวดท้องตั้งแต่เที่ยงคืน เช้า 8 โมงไปรพ. นอนตรวจการบีบตัวของมดลูก มันบีบถี่ แต่ปากมดลูกไม่เปิด หมอมาดูอาการ ให้น้ำเกลือ+ยาเร่ง โคตรทรมานเกินคำบรรยายเลยค่ะ จนเที่ยงปากมดลูกก็ยังไม่เปิด ทนจนมาคลอดอีกวันนี้ค่ะ ตอนตีห้า

คลอดเองนี่ดีที่สุดค่ะเพราะเรามีแรงช่วยเบ่งด้วยเวลาเจ็บเขาก็จะชวนเบ่งด้วยค่ะจังหวะนั้นแหละเราเตรียมตัวให้พร้อมคลอดไม่ยากค่ะ

ทรมานมากค่ะ ปวดตั้งแต่9โมงครึ่งคลอดน้องตอนตี4ครึ่งค่ะ เดินทั้งวันทั้งคืนเพราะปวดจนนอนไม่ได้😂😂

ลูกคนที่สอง โดนเร่งคลอดค่ะ ทรมานมาก ปวดแบบบรรยายไม่ถูก..ตั้งแต่9.00น.คลอดตอน15.30น. คลอดตอน33สัปดาห์

6y trước

น้ำหนักแรกคลอด2,065กรัมค่ะ..คุณหมอบอกแม่ติดเชื้อเนื่องจากมีน้ำคล่ำรั่วออกมากเป็นเวลานานค่ะ

ทรมานมากค่ะของเราเจ็บ9โมงคลอดตอน6โมงของอีกวันตอนนั้นท้องแรกค่ะ

เราไม่เป็นอะไรเลยค่ะไม่ทรมานไม่เจ็บน่าจะแล้วแต่คนนะเราคิดว่า

โดนเหมือนกันค่ะ ปวดจนเขย่าเตียงแทบพังเราคลอดตอน 38+4

ทรมานมากค่ะลูกเราออกตอน7เดือนกว่าเองค่ะ