10w1d

อยากทราบว่าแม่ท่านไหน ผายลม)ตด)ตอนตั้งครรภ์ตลอดเวลาไหมค่ะ

ไม่จ้า ขับถ่ายปกติ ถ้าเป็นแบบนั้น ท้องอืดจ้า

5y trước

วิธีลดอาการท้องอืดขณะตั้งครรภ์ ที่ดีคือ การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน เช่น มื้อเย็นคุณแม่ควรรับประทานให้เร็วขึ้น โดยกะเวลาก่อนที่จะนอนราว ๆ 4 – 5 ชั่วโมง และเลือกอาหารที่ย่อยง่าย หรือเลี่ยงอาหารที่มีเนื้อสัตว์ที่มีชิ้นใหญ่ รับประทานอาหารให้ขนาดพอดีคำ เคี้ยวอาหารให้นานและละเอียดมากขึ้น จากที่รับประทานข้าว 1 ถ้วยเต็มก็ลดปริมาณลง หรือเพิ่มจำนวนมื้ออาหารให้ถี่ขึ้น แต่ปริมาณอาหารลดลงซักครึ่งหนึ่งก็ช่วยลดอาการท้องอืดได้ หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ กาเฟอีน เปลี่ยนจากการดูดนมหรือน้ำผ่านหลอดมาดื่มจากแก้วแทนจ้าแม่

เป็นเลยคะ​ ทำไงดี