เหงือกอักเสบ

อยากทราบว่าเหงือกอักเสบเกิดจากอะไร แล้วมีผลอันตรายกับเด็กในครรภ์ไหมค่ะ?

เป็นฮอร์โมนการตั้งครรภ์ค่ะ ไม่ต้องกังวล พบแพทย์ขูดหินปูนในไตรมาสที่สองก็พอค่ะ

ไม่มีค่ะ บ้านนี้รู้แต่ว่าไม่รีบไปอุดฟันหรือขูดหินปูน จะปวดและผุมากกว่าเดิมค่ะ