อาการปวดท้องคลอด

อยากทราบว่าเราจะรู้ได้อย่างไรว่าเรากำลังจะคลอด ถ้าเราไม่มีอาการปวดอะไรเลย

สังเกตุอาการจะคลอด 1.ปวดท้องจนทนไม่ไหว 2.มีเลือดออก 3.เด็กไม่ดิ้นเลยภายใน 6 ชม. 4.มีน้ำใสๆไหลออกมาทั้งที่ไม่ปวดฉี่ อาการใดอาการนึงไปหาหมอทันทีค่ะ

น้ำคร่ำอาจจะรั่ว/แตกก่อนได้ค่ะ