ท้องแข็ง

อยากทราบว่าเดินบ่อยแล้วท้องเเข็งจะเกี่ยวกันไหมค้ะ ตอนนี้28+5dแล้วค่ะเดินบ่อยลุกนั่งบ่อยแล้วก้เจ็บๆสะดือก้เลยลองเอามือค่อยๆกดท้องรู้สึกว่าท้องแข็งๆแล้วปวดเอว เมื่อยท้องมากเลยค่ะ เวลาเดินหรือลุกขึ้นนั่งจะเจ็บสะดือมากๆเลยค่ะ ควรทำไงดีค้ะ?

ท้องแรกหรือป่าวคะ ถ้าไม่ได้มีภาวะแท้งคุกคามก็เดินบ่อยๆถือว่าออกกำลังกายคะแค่เลี่ยงการยกของหนักๆก็พอ โดยทั่วไปแล้วที่เคยถามหมอมาก็ปกติคะ แต่ถ้าเป็นมากคิดว่าไม่ไหวต้องรีบไปหาหมอทันทีคะ

6y trước

ท้องเเรก ไม่มีภาวะแท้งค่ะ

พถกผ่อนเยอะๆๆ เดินให้น้อยลง ลุกช้าๆๆอย่าลุกเร็วค่ะ

6y trước

ขอบคุณมากค่ะ🙂