อยากเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ล้วน

อยากทราบว่าเครื่องปั๊มนมจำเป็นมากน้อยแค่ไหน พอดีจะจดลิสต์ซื้อของเตรียมไว้ให้น้อง เป็นแม่ฟูลไทม์ ถ้าลูกหิวก็เข้าเต้าได้ตลอดเลย เลยสงสัยว่าต้องซื้อดีใหม ถ้าจำเป็นต้องซื้อ ต้องซื้อแบบไหน ไฟฟ้าหรือปั๊มมือ

ส่วนตัวเป็นแม่ฟลูไทม์เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ ไม่ค่อยได้ เครื่องปั้มมีแต่ไม่ค่อยได้ใช่เลยค่ะเพราะลูกจะกินจากเต้าไม่เอาขวดเลย แต่ถ้าคุณแม่จะซื้อเผื่อไว้ก็ดีค่ะ เอาไว้ปั้มเก็บเป็นสต๊อกไว้ให้ลูกกินก็ได้ค่ะ

ถ้าแม่อยากปั๊มสต็อก ก็ซื้อค่ะ แต่บ้านนี้แม่ฟลูไทม์ ซื้อเครื่องปั๊มมาก็ไม่ใช้ ให้น้องเข้าเต้าล้วน ตอนนี้น้องจะ 6 เดือนแล้วค่ะ ก็ง่ายอีกแบบ ไม่ต้องล้าง ไม่ต้องนึ่งขวดนม 😆

5y trước

ถ้าแบบนั้นก็ปั๊มสต็อกเลยค่ะ