สับปะรด

อยากทราบว่าสับปะรดช่วยเร่งคลอดจริงไหมค่ะ

จริงค่ะ มันจะกระตุ้นให้ปากมดลูกเปิดน้ำเดินค่ะ เราเจอมากับตัวค่ะ กินไปแค่3ชิ้นตอน8เดือน รุ่งเช้ามาน้ำคล่ำแตกปากมดลูกเปิด คลอดก่อนกำหนดเลยค่ะ

ไม่จริงค่ะ บ้านนี้กินเยอะมากไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ มีคนเเนะนำให้เดินช้าๆบ่อยๆ บ้านนี้ลองเดินได้เเค่วันเดียว กลางคืนน้ำเดินเลยจ้า

กินค่ะไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลยค่ะ หน้าจะเป็นบ้างคนนะค่ะ บ้างคนกินก็คลอดก่อนบ้างคนก็ไม่เป็นไรค่ะ

คุณหมอที่ศิริราชบอกว่าไม่จริงจ๊ะ ถ้าจะทานให้เร่งคลอด ต้องทานทีเดียวทั้งสวนสัปปะรดอ่ะจ้า

ไม่จริงคะ บ้านนี้กินทุกวันอยากแตกมากคะ ก้ไม่แตกเลย รอแค่เค้าอยากออกมาเองคะตอนนี้

บ้านนี้ก็กินตอนช่วงเลยกำหนดคลอดค่ะ แต่ไม่ได้ผลเลยนะคะ

บ้านนี้ก็กินบ้างไม่มีอะไรเกิดขึ้นน้ะเเม่

บ้านนี้กินทุกวันยังไม่แตกเลยจ้า

บ้านนี้ทานตลอด ไม่เป็นอะไรนะคะ

มันอยู่ที่บางคนน่ะจ่ะแม่ๆ