ของที่ต้องเตรียมไปคลอดมีอะไรบ้าง

อยากทราบว่าวันที่ไปคลอดนอกจากสมุดฝากครรภ์กับเอกสารแล้วของใช้ต่างๆที่ต้องเตรียมไปมีอะไรบ้างคะ หรือทางรพ.มีให้อยู่แล้วคะ ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้37+4วีคแล้วค่ะ ท้องแข็งบ่อยมากแต่ไม่สม่ำเสมอ ปวดหลัง ปวดขาหนีบไปหมดเลยค่ะ รบกวนแม่ๆแนะนำหน่อยนะคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 Trả lời

ลูก:เสื้อผ้าถุงมือถุงเท้าหมวก ผ้าห่อตัว/ผ้าอ้อม 1-2 โหล ทิชชู่เปียก มหาหิงคุ์ แพมเพิ้ส คอตตอนบัต สำลีก้อน ครีมอาบน้ำ ผ้าเช็ดตัว แม่:ผ้าอนามัย ชุดใส่วันกลับ เครื่องปั๊มนม ขวดนม น้ำยาล้างขวด อุปกรณ์อาบน้ำ เอกสาร:สำเนาบัตรปชช./ทะเบียนบ้านพ่อแม่ เอาบัตรปชช.ตัวจริงไปด้วย มีชื่อก็เตรียมชื่อให้พร้อม เราคลอดรพ.รัฐ นอนห้องเดี่ยว มีพวกสบู่ ผ้าอ้อม ผ้าเช็ดตัว อ่างอาบน้ำเด็กให้ค่ะ แต่เราหอบไปทุกอย่างอ่ะเหลือดีกว่าขาด 🤣