ลูกคอเอียง

อยากทราบว่าลูกๆบ้านไหนคอเอียงแบบนี้บ้างคะ มีวิธีแก้มั้ยคะ น้องอายุ 2m28d #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ลูกคอเอียง

ถ้าเอียงแบบท่านี้ข้างนี้ตลอด ไม่ได้แบบเอียงไปๆมาๆได้ทั้งสองข้าง และสังเกตว่าหันหน้าไปด้านตรงข้ามกับที่คางชี้ไปยากกว่าอีกข้าง คอดูตึงๆ อาจเป็นภาวะกล้ามเนื้อที่คอตึงค่ะ ให้พยายามดึงความสนใจแก เช่น เล่นหรือป้อนนม มาทางด้านที่แกไม่ค่อยหันบ่อยๆ (ข้างตรงข้ามกับที่คางชี้ไป) เพื่อให้กล้ามเนื้อที่ตึงค่อยๆคลายและยืดออกค่ะ และดูท่านอนด้วยนะคะ ว่านอนท่าที่ทำให้คอยิ่งตึงเอียงทางนั้นด้วยหรือป่าว ถ้าใช่ก็ปรับดูค่ะ

3y trước

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะแม่

ลองเอียงไปอีกฝั่งค่ะถ้าน้องเจ็บร้องไห้ให้พาไปหาหมอแต่ถ้าน้องไม่เจ็บไม่ปวดแม่ลองฝึกให้น้องนอนตะแคงอีกด้านค่ะ เพราะอาจถนัดข้างเดียว บ้านนี้ก็เป็นค่ะน้องชอบหันขวาเอียงขวาตลอดแต่เลยจับนอนข้างซ้ายหันซ้ายก็เข้ารูปค่ะตอนนี้

ทุกวันพระใหญ่​ให้​นำปลีกล้วย​ให้​แบกทั้งสองข้าง​ค่ะ​ตอนนี้​ลูก​สาวหายดีแล้ว​ค่ะ​

3y trước

ขอสอบถามหน่อยนะ เเบกเฉยๆมใช่มั้ยค่ะที่บ้านบอกให้เเบกเเต่ที่บ้านบอกเเบบกข้างที่เอียง ว่าจะเเบกสองข้างเหมือนเเม่ดุคะทำกี่ครั้งคะ

บ้านนี่ก็เป็นค่ะ พอน้อง3เดือนขึ้นไป คอน้องเริ่มตรง ปกติค่ะ

ปกติค่ะ จัดท่านอนให้น้อง พอน้องคอแข็งก็ตั้งตรงค่ะ

บ้านนี้ก้อเอียงจ้าเอียงซ้ายให้กินนมแต่ข้างซ้าย

5555ปกติของเด็กวัยนี้มันเป็นเรื่องปกตินะคุณ555

เป็นเหมือนกันเลยค่ะใครรู้ขอวิธีแก้ด้วย

ลูกเราก็เป็นค่ะ น้องเขายังคอไม่แข็ง

พาน้องไปวัดสายตาดูค่ะแม่