ประสบการณ์ผ่าคลอด

อยากทราบว่าระหว่างผ่าคลอดแบบบล็อคหลัง กับแบบดมยา แบบไหนดีกว่ากันคะ

บล็อคหลังดีกว่าค่ะ เพราะบล็อกหลังเนี่ยถ้าหลังผ่าเสร็จแม่จะชาไปอีก5ชั่วโมง และจะยังไม่ค่อนปวดแผลไปอีก5ชั่วโมงค่ะ แต่ถ้าดมยาสลบพอแม่ผ่าเสร็จปุป2ชั่วโมงแม่จะฟื้นแล้วปวดแผลเลยค่ะ ปวดแผลมันไม่ใช่ปวดนิดๆน่ะคะ เนื้อที่แผนมันจะเต้นตุ๊บๆๆๆๆๆเลยค่ะปวดมาก บ้านนี้ก็ผ่าคลอดแบบบล็อกหลังค่ะ