คุณแม่ตรวจเจอเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์

อยากทราบว่ามีแม่ๆคนไหนที่ตรวจเจอเบาหวานตอนท้องไหมค่ะ และทานอาหารหรือปรับการทานอย่างไรบ้างค่ะ เนื่องจากเราอ้วนหนัก100โล กังวลว่าจะคลอดยากและเป็นอันตรายต่อลูกมากค่ะ รบกวนแบ่งปันประสบการณ์หน่อยนะคะ

1 Trả lời

บ้านนี้เป็นค่ะแม่ คุมอาหารเอาค่ะ เปลี่ยนจากกินข้าวขาวมากินข้าวไรซ์เบอร์รี่ งดแป้ง งดของหวาน ผลไม้ที่มีรสหวานทุกชนิดค่ะ เน้นพวกกับมากกว่าข้าว เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน ผักใบเขียว ผลไม้ก็อย่างพวก แอปเปิ้ลเขียว ฝรั่ง บ้านนี้เพิ่มเติมโดยการต้มน้ำใบเตยดื่มแทนน้ำเปล่าค่ะ ปัจจุบันค่าน้ำตาลกลับมาปกติแล้วค่ะ แต่คุณหมอยังให้คุมต่อเนื่องจนคลอด