น้องมีตังค์

อยากทราบว่าภายใน1เดือนน้ำหนักเราขึ้น6กิโลปกตไหมค่ะ.

ตอน3เดือน ไปหาหมอก็ขึ้น6กก.คะ ตกใจมาก แต่พอ 4 เดือน 5 เดือน ก็ขึ้นเดือนละ2กก. คะ พยาบาลที่สักประวัติก็ทักว่าน้ำหนักขึ้นเยอะตัวคุณแม่เท่าเดิมเเสดงว่ากินลงลูกมากแน่เลย หมอก็ไม่ทักอะไรคะ บอกว่าลูกสมบูรณ์ดี ตัวเราก็โอเครแล้วคะ ตอนนี้น้อง 7 เดือนแล้ว น้ำหนักตัวคุณแม่ขึ้นรวมๆเกือบ12โล แล้วคะ

4y trước

แต่ถ้าน้ำหนักขึ้นเยอะแบบนี้แล้วคุณแม่เริ่มบวมๆควรเลือกกินเเต่ผักผลไม้เนื้อที่ลงลูกหน่อยนะคะ ถ้าลงแม่เยอะๆอาจจะมีเบาหวานตามมาเคยไปอ่านเจอมาคะ

เหมือนกันเลยค่ะแม่ บ้านนี้ทานไม่เยอะนะคะ แต่น่ำหนักขึ้นพรวดพราดมาก ขนาดคุมอาหารก็ยังขึ้นเดือนนึงไม่ต่ำจาก3 กก. จนคุณหมอนัดตรวจเบาหวานเดือนหน้าค่ะ ตอนนี้กังวลมาก

เยอะค่ะ 1 เดือน เพิ่มมา 2 โล หมอบ่นเลย ให้คุ้มน้ำหนัก ให้ขึ้น 0.3/weeks 😭 น้ำตาลความดันปกติ คือ น้ำหนัก ตั้งแต่ตั้งครรภ์ จนคลอดคือ ให้ลิมิต 12 kg 🥺 ตอนนี้เกินมาแล้ว 🤣

4y trước

หมอให้กินน้ำตาลแต่ตรวจหาเบาหวานแต่ปกติดีค่ะ.แต่4เดือน49มา5เดือนครึ่ง53.มาตอนนี้ช่วง7เดือน6กิโลค่ะ

หนึ่งเดือนควรขึ้น 1.5 กิโล ประมาณนี้นะคะแม่ ถ้าขึ้นเยอะคุณหมอจะประเมิณว่าอยู่ในภาวะเสี่ยงเบาหวานเลยล่ะจ้า มันอันตราย

ช่วง6 เดือนค่ะ ขึ้นมารวดเดียว5 โล โดนหมอดุนิดหน่อย แต่ไม่เป็นเบาหวานหรืออะไรเลยโชคดีไป หมอบอกสมน้ำหน้าท้องลายเลย 55555

4y trước

ใช้ค่ะหมอเห็นน้ำหนักคุณหมอตกใจแล้วให้ไปกินขวดน้ำตาลที่คุณหมอเตียมให้แล้วก้ตรวจเลือด.ก้ปกติดีค่ะ

บ้านนี้เดือนที่แล้วขึ้นมาเดือนเดียว 4 กิโลคุณหมอสั่งคุมอาหารด่วนเลยค่ะแต่เดือนนี้น้ำหนักยังไม่ขึ้นเลยค่ะ

เยอะไปค่ะ เสี่ยงต่อครรภ์เป็นพิษนะค่ะ เพราะเราก็น้ำหนักขึ้นเยอะเหมือนกัน พอไปตรวจหมอบอกครรภ์เป็นพิษค่ะ

บ้านนี้ตอน1ถึง3เดือนไม่ขึ้นซักโล พอเข้าเดือน4 ขึ้นมา5โล แบบตกใจ😂 โดนตรวจเบาหวาน ยุ่งกลุ่มเสี่ยง

ต้องถามก่อนว่าตั้งครรภ์กี่สัปดาห์แล้วค่ะ ขึ้นพรวดเดียวแบบนี้ได้ตรวจเบาหวานแน่นอนค่ะ

4y trước

ตั้งครรภ์ตอนนี้7เดือนแล้วค่ะช่วง4เดือนน้ำหนักไม่ขึ้นเข้าเดือน5น้ำขึ้นมา4โลค่ะพอมาถึง7เดือนน้ำหนักขึ้นมา6กิโลค่ะ ตรวจเบาหวานแล้วค่ะปกติดี

เยอะมากค่ะแม่ ระวังน้ำตาลขึ้นนะคะ คุณหมอให้ขึ้นเดือนนึงไม่เกิน 1-2 โล ค่ะ