ท้อง30+2week แต่พยาบาลบอกปอดยังไม่ทำงาน

อยากทราบว่าพัฒนาการของเด็กในท้อง อวัยวะภายในเริ่มทำงานตอนกี่วีคคะ เครียดมากตอนนี้ เพราะพยาบาลบอกว่าถ้าคลอดก่อนกำหนด ตอนนี้ลูกยังไงก็ไม่รอดเพราะปอดยังไม่ทำงาน #ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ #คุณแม่มือใหม่

30 2 ถ้าไม่มีภาวะแทรกซ้อนอื่น ยังไงน้องก็รอดค่ะ แต่อาจจะต้องใส่เครื่องช่วยหายใจ หรือให้ออกซิเจนช่วยน้องไปก่อน เพราะปอดยังเจริญเติบโตไม่เต็มที่ ยังขาดสารลดแรงตึงผิวในปอด ไม่ใช่ไม่ทำงานเลยค่ะ เลี้ยงน้องไปในตู้อบถ้าไม่มีติดเชื้ออะไร กินนมได้ น้ำหนักตัวขึ้นดี ค่อยๆลดออกซิเจนยังไงก็ได้กลับบ้านค่ะแม่

อายุครรภ์นี้ยังทำงานไม่สมบุญคะ ทำงานสมบุนคือช่วงกำหนดคลอด การคลอดก่อนกำหนด ร่างกายน้องยังไม่พร้อม ส่วนต่างๆยังทำงานไม่ดี คลอดมาอาจมีปัญหา ต้องอยุ่ รพ.นานคะ

6mo trước

ขอบคุณนะคะ 🙏🏻