คลอด

อยากทราบว่าฝากพิเศษค่าใช้จ่ายแพงไหม ประมานเท่าไรเสียทุกรอบที่ไปหรือเสียตอนคลอดคะ??

แล้วแต่ที่ค่ะคุณแม่ เวลาไปฝากท้อง ตรวจครั้งแรก ก็เสียค่าใช้จ่าย โดยประมาณ 1200-2000กว่าหรืออาจถึง 3000 กว่า แล้วแต่ที่นะคะ คุณหมอนัดครั้งต่อๆไปก็เสียค่าใช้จ่ายรายครั้งไป(ตรวจ ซาวน์ ยาบำรุง) ส่วนตอนคลอด ถ้าไม่ได้ใช้สิทธิ์อะไร ก็เสียค่าห้อง+ค่าคลอดปกติตามเรท รพ+ค่าฝากพิเศษที่ให้คุณหมอ(อันนี้จ่ายหลังคลอด ตอนคุณหมอนัดมาตรวจอีกที)ประมาณนี้ค่ะ ของเราฝากพิเศษที่คลินิก ตอนคลอดใช้สิทธิ์บัตรทอง คลอดที่ รพ ที่คุณหมอทำงานอยู่ คลอดฟรี แต่เสียเพิ่มค่าห้องพิเศษและค่าฝากพิเศษของคุณหมอค่ะ ถ้าฝากพิเศษได้ แนะนำให้ฝากนะคะ คุณหมอดูแลดี ได้ซาวน์ทุกครั้ง สบายใจตลอดอายุครรภ์ค่ะ

ของแม่บ้านนี้ฝากพิเศษที่คลินิค 4000บาท จ่ายตอนอายุครรภ์ 8เดือนที่คลีนิคครั้งเดียวค่ะ ไปตามนัดก็จ่ายปกติค่ายาบำรุงค่าอัตตราซาวค่ะ