ผื่นแดงบนใบหน้า

อยากทราบว่าผื่นแบบนี้เกิดจากอะไร แม่แฟนบอกเกิดจากน้ำนมโดนหน้าลูก#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ผื่นแดงบนใบหน้า

ลูกเราก็เป็นค่ะแม่ เราถามกับคุณหมอ แกบอกว่าเดี๋ยวก็หายไปเอง อย่าเพิ่งไปหอมแก้มน้อง อย่าให้ใครจับแก้มน้องเด็ดขาด เด็กแรกเกิดก็เป็นแบบนี้แหละค่ะ น้องเพิ่งเจอมลภาวะข้างนอก ต้องใช้เวลาค่ะแม่ ของเราใช้เวลาเกือบเดือนน้องถึงจะหาย รูปนี้ตอนคลอดน้องได้แค่อาทิตย์เดียวค่ะ ตอนนี้น้องได้ 1 เดือนแล้ว หายแล้วค่ะ

10mo trước

อย่าเพิ่งหอมน้องเลยนะคะ เราอดใจที่จะหอมลูกหนักมากค่ะ กลัวเค้าระคายผิว เพราะผิวเด็กแรกเกิดบางมากค่ะ น้ำนมก็มีส่วนค่ะแม่ แต่สิ่งสำคัญเลยคืออย่าเพิ่งไปโดนแก้มน้องก่อน เราเข้าใจความรักลูกหลงลูกนะคะ แต่อดใจไว้ก่อนน๊าา เดี๋ยวพอหายก็หอมก็จุ๊บได้เต็มที่เลย

ถ้าเกิดจากน้ำนม หลังให้นมเสร็จเช็ดหน้าลูกก็พอค่ะ เคยถามหมอบอก เดี๋ยวก็หายเองค่ะ ไม่ต้องทาอะไร

ลูกเเม่ก็เปนหลายวันยุ่คะพออาบน้ำทำความสะอาดให้น้องก็จะหายไปเองไม่ต้องทายาอะไรเลย

แนะนำคร่า ผื่นหรือยุงกัด หายเร็วคร่า

พาหาหมอดีกว่าค่ะแม่