การป้อนอาหาร

อยากทราบว่าน้องพึ่งจะกินกล้วยครั้งแรก ต้องให้เค้ากินกี่วัน ถึงจะเปลี่ยนมากินโจ๊กได้ค่ะ ?

การป้อนอาหาร
1 Trả lời

ก่อนขวบไม่ควรเป็นกล้วยค่ะ เพราะมีโอกาสท้องอืดและลำไส้อุดตันสูง ส่วนหลัง 6 เดือนหรืออาหารเสริมมื้อแรกและมื้อต่อๆไปก็ไม่ควรเป็นโจ๊ก ควรเป็นข้าวบดใส่ผักใส่เนื้อสัตว์ที่ทำเองจะดีกว่าค่ะ โจ๊กซองหรือโจ๊กที่ตลาดมีโซเดียม