น้ำมะพร้าว

อยากทราบว่าถ้าเราไม่ได้กินน้ำมะพร้าวลูกจะออกมาผิวไม่เนียนไม่ขาวใช่ไหมหรือไม่เกี่ยวกัน

ผิวลูกจะขาวไม่ขาวอยู่ที่กรรมพันธ์นะคะ ไม่ได้เกี่ยวกับน้ำมะพร้าว ถ้าพ่อดำแม่ดำลูกก็ผิวไม่ต่างจากพ่อแม่ค่ะ แล้วอีกความเชื่อนึงคือกินน้ำมะพร้าวแล้วช่วยล้างไขความเชื่อที่ว่าดื่มน้ำมะพร้าวจะช่วยล้างไขทารกได้ เป็นเพียงความเชื่อเท่านั้น จริงหรือไม่? ดื่มน้ำมะพร้าวตอนท้องช่วยล้างไข อีกคำถามของการดื่มน้ำมะพร้าวมีแม่ท้องมักสงสัยว่าทำไมโบราณว่าให้แม่ท้องดื่มน้ำมะพร้าวจะช่วยล้างไขทารก เวลาที่ลูกเกิดออกมาจะได้เห็นผิวสะอาดแดงไม่มีไขเกาะออกมาให้ดูน่าเกลียด นั้นจริงหรือไม่ คำตอบคือ ไม่จริงค่ะ‼️ ถึงแม้ในน้ำมะพร้าวนั้นจะมีวิตามินและแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่ก็ไม่มีสรรพคุณใด ๆ ที่จะไปเกี่ยวข้องกับการช่วยล้างไขของทารกในครรภ์เลย ซึ่งข้อเท็จจริงของไขที่เกาะร่างกายทารกแรกเกิด นั้นเป็นเรื่องที่ดี ไขที่สร้างขึ้นมาคือไขมันที่ขึ้นปกคลุมผิวหนัง ซึ่งมีสาร vernix caseosa ที่ให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว และทำหน้าที่ป้องกันการสูญเสียน้ำ ช่วยปรับอุณหภูมิให้กับทารกที่อยู่ในครรภ์ และมีระบบภูมิคุ้มกันที่ช่วยป้องกันผิวทารกจากเชื้อโรคและสิ่งแปลกปลอมในช่วงแรกคลอด ไขนี้จะถูกสร้างตั้งแต่ทารกอยู่ในครรภ์ประมาณเดือนที่ 8-9 และจะเพิ่มมากขึ้นตามอายุครรภ์ ดังนั้นการที่ทารกมีไขเกาะตามร่างกายจึงถือเป็นเรื่องที่ดี แสดงให้เห็นความสมบูรณ์ของทารกที่อยู่ในครรภ์ได้ครบตามกำหนด ส่วนผิวทารกที่แดง ๆ ตอนคลอดออกมา มีไขตามร่างกายน้อย อาจหมายถึงทารกที่คลอดก่อนกำหนดได้

5y trước

ขอบคุณค่ะแม่

ไม่เกี่ยวกันค่ะ ผิวลูกอยุ่ที่กรรมพันธุ์ของพ่อแม่ มะพร้าวน้ำตาลเยอะ กินมากๆเป็นเบาหวานได้ค่ะ

5y trước

ค่ะแม่ขอบคุณน่ะค่ะ

มันขับไขมากกว่าจ้า นี้กินตั้งแต่ท้องใหม่ๆลูกก่ไม่เป็นอะไรน่ะค่ะบางคนก่ว่ากลัวลูกแท้ง

ไม่เกี่ยวค่ะ บางคนกินก็เป็นอันตรายถ้าอายุครรภ์ยังน้อยบางคนไม่เป็นอะไรค่ะ แล้วแต่คน

ไม่เกี่ยวกันค่ะ น้ำมะพร้าวไม่ได้ช่วยขับไข แต่ช่วยทำให้ไขที่ติดตัวน้องใสขึ้น

ไม่เกี่ยวกันเลยค่ะ สีผิวของลูกมาจากสีผิวกรรมพันธุ์ของพ่อแม่ค่ะ

ผิวจะขาวหรือไม่ขาวอยู่ที่กรรมพันธุ์น๊าไม่ได้อยู่ที่มะพร้าว😂

ที่เค้าให้กินน้ำมะพร้าวลูกจะไม่เปนไขมากกว่า

เราก็ไม่ได้ทานคะ หาซื้อยาก 😅

ไม่เกี่ยวกันจ้า 😊