หลังผ่าคลอดพักฟื้นนานไหม

อยากทราบว่าถ้าเราผ่าคลอดเสร็จจะกลับมาใช้ชีวิตปกติได้เร็วแค่ไหนคะ พักฟื้นนานไหม แล้วมีอาการเป็นยังไงบ้างคะ

1 Trả lời

นอน 1 คืน เช้ามาพยาบาลจะให้ฝึกลุกเดินค่ะ เราลุกเอง ขึ้นลงเตียงเอง อุ้มลูกอาบน้ำเอง ทำอะไรเองหมดทุกอย่าง กินข้าว เข้าห้องน้ำ ทำงานบ้านเอง ไม่มีใครช่วยและทำให้เลยต้องทำเองค่ะ ช่วงแรก ๆ จะเดินยากหน่อยค่ะขามันหนักยกไม่ขึ้น หลังผ่า 10 วันเราก็วิ่งปรื๋อละ แต่แผลผ่าทำใจนะคะ มันจะชาหน่วงนาน ต้องใช้เวลาในการรักษาค่ะ

1y trước

โอเคค่าา