ขับมอไซค์

อยากทราบว่าถ้าเราขับรถมอเตอร์ไซค์จะมีผลกระทบอะไรกับลูกในท้องไหมคะ

ขึ้นอยู่กับแต่ละคนค่ะ บ้านนี้ขับบ่อยตอนท้อง3-4 เดือน จนปวดท้องต้องไปหาหมอ ต้นเหตุมาจากการขับรถมากทำให้เกิดการกระแทก เกือบต้องเสียลูกไป ดีที่รีบไปปรึกษาหมอก่อน ตั้งแต่นั้นมาจนตอนนี้สามีเลยไม่ให้ขับ ไม่ให้นั่งซ้อนมอไซต์เลย เค้ากลัวมาก

ไม่มี เเต่ก้อ ขึ้นยุที่ท้อง บ้างคนก้อมีภาวะแท้งง่าย มดลูกต่ำ รึอาจจะโดนกระแทกบ่อยอาจจะเจ็บท้องเจ็บมดลูกแตกไม่แท้ง แล้วทีบ้างคนไม่ให้ขี่ก้อกลัวเกิดอันตรายรถชน รถล้ม นะค่ะ

4y trước

🥰

ขี่มอเตอร์ไซค์ไม่มีผลต่อการตั้งครรภ์ค่ะ แต่จะอันตรายตรงตกหลุม ขึ้นลูกระนาด กระทบแรงๆ แล้วก็ผู้ใช้ถนนร่วมกับคุณแม่ที่เค้าประมาทหน่ะคะ เราระวัฃแต่เค้าไม่วังก็ซวยเรา

บ้านนี้ขับรถไปทำงานเองทุกวันจนตอนนนี้35wแล้วค่ะว่าจะหยุดลาพักแล้วเพราะท้องใหญ่นั่งขับลำบากกลัว อุบัติเหตุด้วย อีกอย่างใกล้คลอดแล้วด้วยอันตรายค่ะ

บ้านนี้โดนหมอห้ามค่ะ เขาบอกกระทบกระเทือนลูก วันนั้นเราเจ็บท้องแล้วท้องแข็ง เราเลยไปหาหมอ หมอเลยบอกมาว่าเป็นเพราะขี่รถมอไซค์มากค่ะ

ขับได้แค่ระวังการกระแทก อุบัติเหตุต่างๆ แต่แนะนำแม่ปรึกษาหมอด้วยนะคะ เพราะกรณีแม่บ้านนี้หมอห้ามไม่ให้ขับค่ะ

บ้านขับตั้งแต่ท้องยันวันไปคลอดเลยจ้า เพียงต้องระวังเรื่องอุบัติเหตุและการกระทบกระเทือนค่ะ

ไม่มีผลค่ะแค่ระวังอย่าตกหลุมแรงแล้วก็ระวังเรื่องการขับจ้าแม่ขับเบาๆน๊า

คนเราร่างกายไม่เหมือนกันค่ะ ส่วนตัวเราหมอสั่งห้ามแม้กระทั่งซ้อนมอไซค์

ระวังในการขับเป็นเวลานานๆอาจทำให้เด็กอยู่ต่ำและหลุด