กินของหวานมากเกินไปจะเป็นเบาหวานได้ไหม

อยากทราบว่าถ้ากินของหวานมากๆ จะทำให้เกิดโรคเบาหวานได้จริงหรือป่าวคะ แล้วเด็กในท้องจะเป็นอันตรายไหม พอดีเราขอบกินไอติมวันนึง2 -3 แท่ง เพราะอากาศมันร้อนมากค่ะ บางวันก็เผลอกินน้ำอัดลมเข้าไป กินขนมไทยบ้าง กินผลไม้สุกบ้าง แบบนี้จะเป็นเบาหวานได้หรือไม่คะ

เป็นได้ค่ะ เวลาไปพบคุณหมอ แจ้งด้วยนะคะว่านิสัยการทานเป็นอย่างไร หมอจะได้สั่งเจาะดูน้ำตาลแต่เนิ่นๆค่ะ อย่ารอให้มีความผิดปกติเกิดขึ้นแล้วค่อยเช็ค ขนาดเราไม่กินขนาดนี้น้ำตาลยังเคยพุ่งไปที่ 159 เลยค่ะ ช่วงท้องค่าน้ำตาลจะยิ่งสวิงกว่าปกติ ต้องระวัง

ทานแบบนี้เบาหวานแน่นอนค่ะ เด็กในท้องอันตรายค่ะแม่เสี่ยงคลอดก่อนกำหนด ครรภ์เป็นพิษ หลายๆอย่างเลยค่ะลองหาเสิร์ชอ่านได้ ควรปรับการกินด่วน

ต้องหักห้ามใจตัวเอง น้ำอัดลมห้ามจะดีกว่านะคะ น้ำเยอะสุดไมีแก๊สด้วย ที่สำคัญคือคาเฟอีน กินคาเฟอีนเยอะส่งผลต่อการเต้นหัวใจของน้อง

บ้านนี้ก็กินน้ำชาเย็นเกือบทุกวันท้อง3เดือน น.น ขึ้น2โล คิดหนักเหมือนกัน

5y trước

แนะนำว่าถ้ากินยาทานเยอะดีกว่าค่ะ คาเฟอีนมันส่งผลต่อการเต้นหัวใจของน้อง วันเว้นวันจะโอเคกว่าไม่ก็ทานเป็นอย่างอื่นที่ไม่มีคาเฟอีนเอา เช่นไมโลโอวัลติน