เตรียมของไป รพ.

อยากทราบว่าต้องเตรียมอะไรไปบ้างค่ะ แล้วเตรียมมากแค่ไหนค่ะ

1 Trả lời

ผ้าอ้อม 1โหล ผ้าขนหนูลูก 2-3ผืน สบู่เหลวสำหรับเด็กใช้อาบและสระผมได้แนะนำหัวปั้มจะได้สะดวก ฟองน้ำนิ่มๆเอาไว้ล้างหัว สำลีก้านใหญ่ ก้านเล็กเอาไว้เช็ดทำความสะอาดสะดือ ทิชชู่ แป้งเด็กแต่ห้ามทาโดยตรงลูกเลย ให้ทาถูที่มือเราแล้วค่อยทาลูก อย่าให้แป้งฟุ้งเข้าจมูกหรือปาก ห้ามโปะตามง้ามขา แขน รักแร้ ข้อพับมันจะเป็นก้อนหมักหมมเชื้อโรค ยิ่งโดนฉี่โดนอึจะกลายเป็นเชื้อราในร่มผ้าได้คะ เสื้อผูกหน้า หมวกบางๆ สำเนาบัตรประชาชนแม่-พ่อ สำเนาทะเบียนบ้านที่จะเอาน้องเข้า เตรียมแจ้งเกิดคะ

6y trước

ขอบคุณมากๆนะคะ