สัพเพเหระ

อยากทราบว่าตอนท้องห้ามต่อเติมบ้านหรอคะ มีคนบอกหลายคนว่าห้ามทำค่ะแต่เราจำเป็นเพราะจะกั้นห้องเพราะฝุ่นเยอะบ้านติดถนนและรถสิบล้อวิ่งทั้งวันทั้งคืน แค่นิดเดียว ให้ช่างทำให้แค่ก่ออิฐฉาบปูนกับใส่ประตู บางคนบอกว่าโบราณห้ามทำเพราะเด็กจะพิการ มีใครถือเรื่องนี้บ้างค่ะ

1 Trả lời

ที่เค้าบอกไว้อย่างนั้นเพราะว่า ซ่อมบ้าน ต่อเติมบ้าน จะมีของวางเกะกะไปหมด  เครื่องมือของใช้ว่างไม่เป็นที่ คนโบราณกลัวว่าจะไปสดุดหกล้ม เเล้วบาดเจ็บเลยต้องบอกเรื่องขึ้นมาไง สมัยก่อนการเดินทางไปหาหมอยากลำบาก