หลังคลอดและให้นมบุตร กินยาสตรีได้ไหม

อยากทราบว่าคุณแม่หลังคลอดและให้นมบุตรอยู่ สามารถกินยาสตรี รึ ยาที่ขับน้ำคาวปลาได้ไหม หมอบางรพ.ไม่แนะนำให้กิน บางรพ.ก็ให้กินได้ คุณแม่ท่านไหนมีประสบการณ์ช่วยแนะนำหน่อยคะ

1 Trả lời

หลักสูตรของหมอที่ไม่กินยาขับน้ำคาวปลาเพราะว่าตอนคลอดเราก็เสียเลือดเยอะแล้ว เราจะขับให้มันออกมาเยอะอีกทำไม อาจทำให้เสียเลือดมากๆและชัก หรือ เสียชีวิตได้ค่ะ