มีใครคลอดครบ 10 เดือนไหมค่ะ

อยากทราบว่าคุณแม่บ้านไหน ไม่ถึง 10 เดือนบ้างค่ะ คุณหมอ เขานับกันแบบไหน ประจำเดือนมาครั้งสุดท้าย วันที่9 ส.ค แต่หมอกำหนดคลอด 14 พ.ค 10 เดือนเลยอยากทราบว่า มีโอกาสคลอดก่อนไหมค่ะ

มีใครคลอดครบ 10 เดือนไหมค่ะ

ก้อ9เดือนถูกเเล้วนะคุนเเม่ ประจำเดือนสุดท้าย9ส.ค เเม่ก้อนับไปสิจาก9สิงหาไปหา9กันยาก้อเป็น1เดือน ถึงพฤษภาก้อ9เดือนพอดี จะคลอดก่อนหมอนัดอาทิด1รึหลังอาทิด1ก้ออาจเป็นได้คะ เเม่บ้านนี้ก้อประจำเดือนสุดท้ายสิงหา-กำหนดคลอดก้อพฤษภาเหมือนกัน

เราก็คลอดก่อนอยู่ ไม่ถึง40wk.สักคนเลย แต่ครบ38wk.คลอดธรรมชาติ. เด็กterm.พอดี 🥰สุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ทั้งสามคนเลยค่ะ ส่วนการนับอายุครรภ์จะนับจากประจำเดือนครั้งสุดท้ายไปค่ะ....

หมอจะนับประจำเดือนหมดครั้งสุดท้ายคะ แต่บ้านนี้จำไม่ได้เลยต้องซาว์ดดูอายุครรภ์คะ คลอด 10 เดือนพอดีเป๊ะเลยคะ ตรงตามวันที่หมอกำหนดเลยคะ

หมอเค้านับเเค่28วันคะเพราะเค้านับวีคเอาไม่ได้นับเป็นเดือน เวลาคำนวนเลยต้องนับวีคตามหมอคะ เดือนนึงของหมอคือสี่อาทิตย์คะแม่

หมอไม่ได้นับเป็นเดือนเขานับเปนสัปดาห์เอาจ้า ไม่มี10เดือนนะคะ บางเดือนก็มีสัปดาห์ไม่เท่ากัน

5y trước

แต่ละเดือนมีสัปดาห์ไม่เท่ากัน บางเดือนมี 5 บางเดือนมี 6 ค่ะ

ปกติค่ะ หมอกำหนด40วีค แต่ส่วนใหญ่คลอดก่อน จะคลอดช่วง38-39วีค บางคนอยุ่จนถึง42วีคก็มี

กำหนดของแพทย์คือ40สัปดาห์ค่ะ เริ่มนับจากประจำเดือนมาวันแรกของครั้งสุดท้าย

หมอนับวันแรกของการเป็นประจำเดือนครั้งสุดท้ายค่ะ นับไป 40 วีค

หมอจะนับย้อนหลังไป3เดือน แล้วบวกหลังจากเมนมาไปอีก7วัน

40วีค=เท่ากับ10เดือนคะ เเต่หมอเค้าจะบวกลบ2อาทิตคะ