สอบถามคุณแม่ที่จัดฟันอยู่แล้วหน่อยจ้า

อยากทราบว่าคุณแม่ที่จัดฟันอยู่แล้วตั้งครรภ์มีอาการเหงือกบวมบ้างไหมคะ พอดีเราเป็นอยากรู้ว่าเป็นเหมือนกันไหม

บวมค่ะ​ บวมหลายจุดเลย​ หมอก็ไม่เข้าคลีนิกสักทีตั้งแต่โควิด​ ก็อาศัยแปรงฟันใช้ไหมขัด ใช้แปรงน้อยทำความสะอาดแหละค่ะ​ ให้มันบวมน้อยที่สุด

บวมค่ะบวมมากด้วยเราเป็นหลายที่เลยค่ะแปลงฟันทุกครั้งเลือดออกเยอะมากๆค่ะเป็นตั่งแต่ท้องอ่อนๆจนตอนนี้จะคลอดแล้วค่ะ

เป็นค่ะ เหงือกบวมอยู่หลายวันมากช่วงไตรมาส 2 เจ็บจนเวลาแปรงฟันนี่โดนไม่ได้เลย 😂

แล้วแต่คนมั้งค่ะ บ้านนี้ดึงฟันจนถึง30วีคเหงือกไม่บวมแต่เลือดไหลง่ายค่ะ

ไม่จัดก็บวมค่ะ แนะนำอมน้ำยาบ้วนปากทุกเช้าเย็นช่วยได้ค่ะ

ไม่จัดก็บวมค่ะเลือดออกตามไรฟันด้วย

คุณหมอฟันบอกอาการปกติค่ะเงือกบวม

บ้านนี้ไม่เป็นจ้า ปกติ

บ้านนี้ไม่เป็นค่ะ ปกติ

บ้านนี้ไม่เป็นจ้าา