คุณแม่ท่านใดฉีดวัคซีนป้องกันโควิด19มาแล้วบ้างคะ

อยากทราบว่าควรฉีดดีไหมและจะมีผลกระทบต่อเด็กในท้องรึป่าว #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์ช่วยแนะนำด้วยนะคะ

บ้านนี้ฉีดซิโนฟาร์มครบ 2 เข็มแล้วค่ะ เราไข้ไม่ขึ้น มีง่วงนอนหลังฉีด แล้วมีอาการหน่วงๆท้องเล็กน้อยนะคะ คุณหมอของเราบอกก่อนฉีดแล้วว่า มันอาจจะมีอาการเล็กน้อย แต่ไม่เป็นอันตรายค่ะ ฉีดเข็มแรกตอน 27 วีค เข็มสอง 31 วีคค่ะ หลังจากฉีดเข็มแรกไปให้หมอซาวด์ดูน้องให้ น้องแข็งแรงดีค่ะ ฟังเสียงหัวใจก็ปกติดีค่ะ ถ้าเป็นไปได้ก็อยากให้คุณแม่ไปฉีดนะคะ ไฟเซอร์ก็เข้ามาแล้วด้วย จะได้มีภูมิคุ้มกันค่ะ

หลัง 12week คุณหมอแนะนำให้ฉีดได้ค่ะ เป็น Pfizer หรือ Astra แต่ไม่แนะนำ Moderna ค่ะ ส่วนตัวฉีด Pfizer ไป ไม่มีผลข้างเคียงอะไรค่ะ แค่ปวดแขนข้างที่ฉีดวันนึงเหมือนคยอื่นๆที่ฉีดเลยค่ะ น้องก็แข็งแรงดีปกติทุกอย่าง ตอนนี้ 23week แล้วค่ะ ฉีดมาแล้วค่อนข้างสบายใจค่ะ เพราะช่วงท้องภูมิจะต่ำมากทำให้ตอนแรกค่อนข้างกังวลในการไปไหนมาไหน หลังฉีดก็ระวังตัวเหมือนเดิมแต่สบายใจขึ้นค่ะ

รอคนมาตอบอาจจะนาน แนะนำให้คลิกอ่านบทความในโพสที่แอดมินแปะไว้ก่อนนะคะ แล้วค่อยอ่านคอมเม้นค่ะ คลิก link นี้เลยค่ะ https://community.theasianparent.com/q/ค-ณแม-ต-งครรภ-ก-บว-คซ-นโคว-ด/3440567