ขึ้นเครื่องบิน

อยากทราบว่าขณะที่เราตั้งครรภ์เราสามารถขึ้นเครื่องได้ไหมค่ะ

ตอบในฐานะเป็นแอร์มานะคะ อ้างอิงจากสายการบินที่เราทำนะ ทั้งนี้ แต่ละสายการบินอาจมีนโยบายต่างกันเล็กน้อย แนะนำให้สอบถามจากสายการบินที่คุณแม่เดินทางโดยตรงค่ะ โดยปกติ 1-27 สัปดาห์ เดินทางได้เลยค่ะ และหากอายุครรภ์มากกว่านี้แบ่งเป็น 2 กรณี กรณีครรภ์เดี่ยว - อายุครรภ์ 28-35 สัปดาห์ ต้องมีใบรับรองแพทย์ว่าสามารถเดินทางโดยเครื่องบินได้ - 36 สัปดาห์ขึ้นไป สายการบินไม่รับค่ะ กรณีครรภ์แฝด - อายุครรภ์ 28-32 สัปดาห์ ต้องมีใบรับรองแพทย์ว่าสามารถเดินทางโดยเครื่องบินได้ - 33 สัปดาห์ขึ้นไป สายการบินไม่รับค่ะ

เราก็ขึ้นตอน 8สัปดาห์ ถ้าท้องอ่อนไม่ต้องใช้ใบรับรองแพทย์ ส่วนอายุครรภ์เท่าไรต้องใช้ใบรับรองแพทย์ต้องถามแต่ละสายการบิน แต่ท้องแก่ไตรมาสสุดท้ายน่าจะงดให้บริการนะคะ และต้องแจ้งเคาเตอร์เชคอินด้วยว่าตั้งครรภ์อยู่ จนท.จะให้เซ็นยินยอมเอกสารถือไปพร้อมบอร์ดดิ้งพาสค่ะ เครื่องสแกนโลหะคนท้องผ่านได้ ไม่ใช่เครื่องเอกซเรย์แบบสายพานกระเป๋า แต่ถ้าไม่สบายใจสามารถบอก จนท.ขอแบบใช้มือตรวจได้ค่ะ จะมี จนท.ผู้หญิงตรวจให้

ต้องขอใบรับรองจ้าแม่ คุณหมอแนะนำให้ขอใบรับรองการท้องเพื่อที่แม่จะได้ไม่ผ่านเครื่องเลเซอร์สแกน

5y trước

หมอบอกว่าผ่านได้ไม่เป็นอะไรค่ะ แต่ตอนเราไป ขอไม่ผ่าน เค้าเลยให้เดินเลี่ยงทุกด่านเลยค่ะ

ช่วงไตรมาส 2 ขึ้นได้ค่ะ แต่ถ้าเป็นไตรมาส 3 ต้องขอใบรับรองแพทย์ก่อนค่ะ

ได้ค่ะ แต่หมอจะไม่แนะนำช่วงไตรมาสแรกและไตรมาสท้ายสุดค่ะ

อายุครรภ์1ถึง6เดือนขึ้นได้ค่ะ

ไตรมาสสองขึ้นได้ค่ะแม่

แม่ท้องกี่วีคแล้วคะ