อัลตราซาวด์

อยากทราบว่ากี่เดือนค่ะหมอจะซาวด์ให้และช่วงกี่เดือนค่ะถึงจะรู้ว่าเพศอะไร ขอบคุณค่ะ

ซาวตั้งแต่ฝากครั้งแรกค่ะ8วีค และหมอจะซาวให้ทุกๆเดือนจร้า ส่วนเพศจะรู้ช่วง16วีคขึ้นไปค่ะแม่ ถ้าน้องไม่แอบไว้ ถ้าอยากรู้เพศชัวแนะนำให้ตรวจเลือดค่ะ จะรู้เพศตั้งแต่ท้องอ่อนๆเลย

ถ้าฝากคลินิกก็ซาวด์ทุกเดือนค่ะ 20 วีครู้เพศ ถ้ารพ.รัฐก็จะซาวด์ตอนฝากครั้งแรก 20 วีค แล้วก็ก่อนคลอด ส่วนเรื่องเพศก็อยู่ที่หมอว่าจะดูให้รึเปล่าค่ะ

บ้านนี้ฝากอนามัย หมอให้ไปซาวด์ ช่วง 18 วีคค่ะแม่ เห็นเพศแล้ว บ้านนี้เลือกไปซาวด์คลีนิค ซาวด์รัฐ เค้าไม่บอกเพศให้จ้า แต่เป็นบางพื้นที่น๊า

เราฝากคลินิคซาวด์ตั้งแต่ครั้งแรกที่ไปฝากครรภ์ และซาวด์ทุกครั้งที่หมดนัดค่ะ ส่วนเพศหมอซาวด์และบอกเพศตอนนัดครั้งที่ 3 อายุครรภ์ 18 week ค่ะ

รัฐซาวด์2รอบจ้า 5เดือนกับใกล้คลอดหรือครั้งแรกซาวด์ดูอายุครรภ์ ฝากคลินิกซาวด์ทุกเดือนจ้า ไม่เหมือนกัน

แล้วเเต่คะว่าหมอจะซาวด์น้องตอนไหน บ้านนี้ซาวตอน12วีคคะ ส่วนเพศสามารถดูได้ตั้งเเต่16วีคขึ้นไปคะ

แล้วแต่รพ.ค่ะ ถ้าคลินิกหมอจะซาวให้ทุกครั้ง ของบ้านนี้ฝากเอกชน ได้ซาวเดือน 1,2,5,8 ค่ะ

ไปทุกครั้งคุณหมอก็ซาวด์ให้ทุกครั้งนะคะ แต่บ้านนี้ตรวจนิฟตี้เลยรู้เพศเร็วคะ

รพ.รัฐ น่าจะซาวด์ให้ตอน5เดือน เราฝากคลีนิคซาวด์ทุกเดือน ทราบเพศตอน17วีคค่ะ

ซาวด์กี่วีคน่าจะแล้วแต่เคสค่ะ ส่วนเห็นเพศชัวร์ๆก็วีคที่ 17 ไปแล้ว