อยากทราบว่าการติดเข็มกลัด จำเป็นหรือป่าวค่ะ

อยากทราบว่าการติดเข็มกลัด จำเป็นหรือป่าวค่ะ เห็นบางคนบอกติดบางคนบอกไม่ต้องก็ใด้

เป็นความเชื่อของคนโบราณคะ ท้องสองเรายังติดไว้อยู่ ตอนนี้จน5เดือนแล้ว เวลาที่ไม่ติดรู้สึกแปลกๆ อีกอย่างติดเอาไว้เพื่อเตือนตัวเองและคนรอบข้างให้ระมัดระวัง อย่าเดินชนหรือเดินมากระแทกที่ท้องของเรา

ไม่จำเป็นคะ มันเป็นอุบายกับความเชื่อส่วนบุคคล ไม่ติดหรือติดก็ได้คะ มันแค่เป็นสิ่งเตือนใจให้แม่ท้องระมัดระวังตัวมากขึ้นกว่าปกติและให้คนทั่วไปสังเกตุเห็นจะได้ระวังไม่ชนหรือกระแทกแม่ท้องคะ